Công ty- Tiện ích & Thủ thuật- Công nghệ & SP mớiKhuyến mãiHàng giảm giá
[ Cập nhật ngày 07:28 - 09-04-2014 ]

Gần đây người dùng facebook lên tục bị tag vào 1 ứng dụng facebook: “TRUNG BÌNH SỐ LƯỢT NGƯỜI GHÉ THAM TƯỜNG FACEBOOK CỦA BẠN”. Kèm theo là 1 đường link được cho là ứng dụng vui.


facebook 1


Khi click vào link đó người dùng sẽ được đưa tới 1 trang thông báo truy cập ứng dụng: “Ai ghé thăm tường bạn nhiều nhất“.
ung-dung-facebook-1


Click tiếp “Vào Ứng dụng” lập tức một trang mới mở ra yêu cầu login facebook. Thoạt nhìn có vẻ như trang login có vẻ như rất chính chủ facebook, nhưng khi nhìn lên thanh address bạn sẽ thấy đây là 1 trang login facebook fake.


ung-dung-facebook-2


Bây giờ tôi thử gõ vào tên đăng nhập, mật khẩu bất kỳ và click “Log in”. Lập tức một trang khác mở ra yêu cầu đăng nhập tải khoản google. Và vẫn như trang trước, trang này cũng là 1 trang login google fake.


ung-dung-facebook-3


Tiếp tục thử với tên đang nhập và mật khẩu bất kỳ 1 fanpage hiện ra.


ung-dung-facebook-4


Như vậy là ta đã rõ ý đồ của kẻ làm ra cái ứng dụng này. Khi chúng ta dùng tài khoản thật để login, ngay lập tức tài khoản của bạn sẽ rơi vào tay kẻ xấu, đồng thời ứng dụng này còn đc sử dụng với mục đích quảng cáo cho một fanpage. Một điều đáng chú ý là, cứ thỉnh thoảng ứng dụng này lại đăng lên tường facebook của bạn và tag bạn bè của bạn vào, lập tức bạn gián tiếp trở thành người tiếp tay cho kẻ xấu. Vậy cách khắc phục điều này như thế nào? Nếu bạn đã vô tình sử dụng ứng dụng hãy làm theo các bước sau đây để gỡ bỏ ứng dụng đó ra khỏi facebook của mình. Bước 1: Truy cập vào link này Bước 2: Click “Hiển thị tất cả các ứng dụng”


ung-dung-facebook-6


Bước 3: Tìm ứng dụng kiểu như: Ai ghé thăm tường bạn nhiều nhất, ai quan tâm bạn nhất, lén lút quá đi à… và Graph API Explorer


ung-dung-facebook-7


Bước 4: Click vào đấu “x” bên cạnh chữ “Sửa” để xóa ứng dụng ra khỏi facebook của bạn.


ung-dung-facebook-8


ung-dung-facebook-9


Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn cần đề cao cảnh giác, hạn chế click vào các đường link lạ không có độ tin cậy. Khi có 1 yêu cầu đăng nhập tài khoản được đưa ra, đặc biệt chú ý đến địa chỉ của trang đăng nhập. Hãy share để cảnh báo tới bạn bè và người thân của bạn!!


Hizone.vn

Tin tức khác:

 

 

 


Chấp nhận thanh toán bằng: